Hành tỏi – ăn và chữa bệnh

Hành chúng ta bảo quản trong tủ lạnh cũ lấy ra để chế biến thực phẩm, trong chúng rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài tác dụng tăng cường sức tiêu hóa, kích thích khả năng thèm ăn, chúng còn có tác dụng diệt khuẩn và hạ nhiệt. Theo nghiên cứu gần đây, hành và tỏi còn có khả năng làm giảm lượng mỡ và đường trong máu, bổ não và làm giảm bệnh huyết áp

Gluco là chất cung cấp năng lượng cho hoạt động của não người, nhưng để biến gluco thành năng lượng thì không thể không cần tới vitamin B1. Theo những nghiên cứu gần đây, nếu ăn hành và tỏi sẽ làm tăng lượng B1, làm giãn các huyết quản, tăng cường sự tuần hoàn của huyết dịch, từ đó có tác dụng tới việc phòng chống bệnh cao huyết áp, làm cho não bộ hoạt động linh hoạt hơn. Do đó, với người làm việc đầu óc nên ăn nhiều hành tỏi một chút. Tất nhiên cũng không nên ăn quá nhiều, vì ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin B2 sẽ gây ra nhiều chứng bệnh đối với tim, thận và dạ dày

Với tỏi, không nên ăn sống khi bụng đói, và sau khi đã ăn thì không nên uống nước, uống chè, ăn phở quá nóng, nên ăn cách ngày, mỗi lần chỉ nên ăn 2 -3 nhánh. Những người mắc bệnh gan, dạ dày, bàng quang, trong thời gian chữa bệnh nên tránh ăn. Những người bị bệnh về tim và bí đái, khó đi ngoài chỉ nên dùng ít. Nhớ là không được ăn lẫn với mật ong

Khi ăn hành tây, cũng nên tham khảo những điều vừa trình bày trên đây với tỏi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hnh-ti-n-v-cha-bnh